บทที่1


วันนี้ว่างออกไปสวนไม่ได้ เพราะฝนตก เลยทำสับปะรดกวนมาฝาก
ครื่องปรุงประกอบด้วย
สับปะรด สับหรือซอยเล็กๆ ปริมาณตามชอบ
น้ำตาลทราย ปริมาณตามชอบ อยากหวานมากน้อยแค่ไหนก็ใส่เข้าไป
เกลือป่น นิดหน่อย ที่เขาทำขาย ใส่แบะแซด้วย ทำให้เหนียวใสน่ารับประทาน
วิธีการทำ
๑. ใส่สับปะรดสับในหม้อสแตนเลส หรือ กระทะเคลือบ อย่าใช้อลูมิเนียมในการทำเพราะสับปะรดเป็นกรดจะกัดอลูมิเนียมทำให้มีสารปนเปื้อนได้(สับแล้วบีบเอาน้ำสับปะรดออกส่วนนึง)
๒. ใส่น้ำตาลทรายและเกลือตามลงไป
๓. ยกตั้งไฟแรง เหตุที่ใช้ไฟแรงเพราะจะทำให้ได้สับปะรดกวนสีสวย
๔. กวนจนข้นเหนียวตามชอบปิดไฟได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น